Lào là một đất nước Phật Giáo và những điều Tâm Linh vì vậy họ có rất nhiều phong tục, tập quán rất riêng. Nếu đến du lịch Lào bạn cần phải chú ý một số điều sau để tránh việc phạm phải điều người Lào kiêng kỵ, từ đó tránh được những rắc rối không đáng có, giúp cho chuyến du lịch Lào của bạn được thú vị và xuôn xẻ. – 10 điều cần tránh khi đi du lịch Lào

những điều cần tránh khi đi du lịch Lào

Tại Lào có nhiều điều cần phải tránh khi tới đây

1. Đối với phụ nữ ở Lào bạn cần phải có những hành động lịch sự và biết giữ khoảng cách nếu như bạn muốn bày tỏ thái độ thân thiện với họ. Tuyệt đối không được ôm eo, hôn lên tay hay các hành đồng sàm sỡ. Những điều này là điều tối kỵ tại Lào. Điều này áp dụng ở mọi nơi trên đất Lào và với phụ nữ Lào. Ngay cả trong những địa điểm Massage nếu bạn có hanh vi không đúng mực với nhân viên thì bạn sẽ bị chủ quán tố cáo với cảnh sát và bạn sẽ bị phạt ngay lập tức. đó là điều mà khác hẳn với các tour du lịch ở Việt Nam, hay Tour Hàn Quốc.

Nên có những hành động lịch sự và giữ khoảng cách đối với những cô gái Lào

Nên có những hành động lịch sự và giữ khoảng cách đối với những cô gái Lào

2. Thấy một cô gái người Lào xinh đẹp, bạn hoàn toàn có thể xin chụp ảnh chung. Nếu cô ấy đồng ý chụp cùng bạn thì khi chụp bạn phải chú ý hai tay của mình: Đặt cả hai tay ở phía trước hoặc cả hai ở phía sau lưng. Nếu không làm vậy hậu quả chờ bạn sau màn chụp ảnh sẽ rất gay go.

3. Không được sờ, xoa hay vỗ vào đầu người Lào, đặc biệt là đàn ông Lào. Vì họ coi đây là hành động xúc phạm nặng nề với họ. Khi hành động này xảy ra, một cuộc ẩu đả là khó tránh khỏi, vì vậy bạn hãy nhớ rõ.

4. Khi đi du lịch trên đất Lào, nếu tình cờ bạn thấy một người dân nơi đây có những món đồ lạ, tất nhiên bạn sẽ tò mò hỏi họ cho bạn xem. Nhưng nếu hỏi mà họ không muốn cho bạn xem, tốt nhất bạn không nền nài nỉ thêm nữa vì họ không muốn bạn đụng vào những đồ vật này của họ.

5. Đi thăm chùa triền và những nơi linh thiêng tại Lào bạn phải tuyệt đói giữ ý thức về cách nói năng, cư xử và ăn mặc của mình. Không được quay lưng vào tượng phật, chú ý đến những tấm biển cấm và các quy định ở những nơi này.

6. Người dân Lào tham gia giao thông rất có ý thức, không đông đúc và ồn ào như các Tour Thái Lan. Vì vậy khi tham gia giao thông, người Lào rất hiếm khi bấm còi gầy ồn ào. Nếu tham gia giao thông ở Lào, bạn nên học cách không cần dùng còi và chỉ dùng khi thực sự cần thiết. Đi trên đường họ cũng rất biết nhường nhịn nhau, bạn cần phải biết nhường khi bạn đi vào đường ưu tiên hoặc bạn đi từ đường nhỏ ra đường chính.

7. Nếu đi qua một ngôi làng của người Lào mà bạn thấy trên cổng làng có giăng sợi dây kết bằng bông vải hoặc có những ký hiệu khác lạ thì bạn nên biết rằng: Người dân trong làng đang cấm những người lạ vào trong vì nhiều lý do tâm linh hay bệnh tật…(Giống một số bản làng của người dân tộc thiểu số nước ta).

8. Khi đi du lịch Lào và bạn được ngủ tại nhà của người dân bản xứ thì phải chú ý khi ngủ không hướng đầu về phía cửa chính.

9. Đêm tối tại Lào người ta kiêng việc cắt tóc, cạo râu. Ngày thứ tư họ kiêng cắt tóc và ngày thứ 5 thì kiêng gội đầu. Nên nếu tới Lào thì bạn cũng nên như vậy.

10. Trong nhà người Lào, bạn không được giã cối, đánh trống hoặc chui qua những dây có phơi quần áo của phụ nữ.

Trên đây là 10 điều bạn cần tránh khi đến du lịch Lào hoặc công tác tại đây. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị và xuôn xẻ.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.