Du lịch các quốc gia châu á như Tour du lịch Trung Quốc, hay Tour Miền Nam 2015 của Việt Nam đều có món ăn về cônn trùng.

Ngày nay, có rất nhiều món ăn được chế biến từ côn trùng. Có thể kể đến một vài món ăn phổ biến được chế biến từ các loại côn trùng như châu chấu, bọ cạp, ong, dế… Với nhiều người, chỉ cần nghe đến thôi đã sợ chứ chưa nói đến việc có thể ăn chúng. Nhưng với nhiều người, những món ăn từ côn trùng lại vô cùng hấp dẫn và có thể gây nghiện. Có thể nói, càng ngày người ta lại càng ưa chuộng những món ăn từ côn trùng hơn khi những món ăn thường ngày không còn sức hấp dẫn.


Ở khu vực Đông Nam Á, Lào là đất nước nổi tiếng với những món ăn từ côn trùng. Phong cách ẩm thực Lào là sự pha trộn giữa phong cách ẩm thực của Campuchia và Thái Lan. Những món ăn côn trùng phát triển rất mạnh mẽ ở đây với những món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là những món nướng. Trở thành món ăn bạn không thể không nếm thử khi đến với đất nước Lào.


Thực chất, những món ăn được chế biến từ côn trùng chứa rất nhiều đạm, giàu dinh dưỡng, và đặc biệt lạ miệng.
Từ những con dế cơm, cà cuống đến trứng kiến hay con nhền nhện đều được chế biến trong các món chiên, xào, chiên tạo thành những món ăn rất ngon, đặc biệt được ưa chuộng ở Lào.
Một trong những món côn trùng đặc sản rất nổi tiếng của Lào là món sâu đất chiên. Món ăn được để trong những chiếc hộp được tạo hình rất đẹp giống như bông hoa và bên trong chứa những con sâu đất được chiên vàng óng. Giống sâu đất này đặc biệt ở chỗ, cứ con lớn ăn con bé cho đến cuối cùng chỉ còn một con sâu rất to. Sau đó, người ta còn chôn hộp sâu đó xuống đất 30 ngày nữa. Lúc bấy giờ người ta mới lăn bột và đem chiên. Đây được coi là món ăn đặc biệt hấp dẫn của cả người dân Lào lẫn khách du lịch. Nếu bạn không thể ăn được những món ăn từ côn trùng, chúng tôi gợi ý thêm các bạn nên nếm thử món cá hấp gừng non tuyệt ngon của nước bạn Lào nhé.

Ngoài ra quý khách có thể đi Tour du lịch Tam Đảo 2015 để thưởng thức các món ăn trên rừng

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.