Trong cuộc sống của tất cả các dân tộc trên thế giới, đám cưới chính là biểu hiện của nếp sống xã hội, vừa kế thừa những truyền thống quý báu của dân tộc vừa có những sự cách tân theo từng giai đoạn. Song hiếm có nước nào đám cưới lạị thể hiện rõ truyền thống dân tộc qua từng thời kỳ biểu hiện nét văn hóa truyền thống như  nước Lào. cũng giống như các quốc gia ở châu á khác trong các chuyến Du lịch Indonesia, hay phong tục của người malaysia trong chuyến Du lịch Malaysia

1. Nghi thức lễ hỏi
Được gọi là nghi thức Su-khoắn. Khi 2 gia đình gặp gỡ, thống nhất về việc cưới xin của đôi uyên ương, bố mẹ,gia đình hai bên sẽ bàn bạc, thỏa thuận các điều kiên, và đưa ra cách thức tổ chức, chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành hôn lễ.
Ngày nay, lễ hỏi được tổ chức đơn giản hưn nên việc chuẩn bị các lễ vật giờ đây chỉ là hình thức. Nhà trai chuẩn bị lễ vật thách cưới, nhà gái sẽ trao lại khoản hồi môn đó cho đôi vợ chồng để họ có điều kiện xây dựng cuộc sống sau này.


2. Ngan vi va ( đám cưới)
Người Lào thường tổ chức lễ cưới từ tháng 10 đến tháng 3 theo lịch Lào. Đây là mùa khô, thời tiết mát mẻ, thuận tiện cho việc tổ chức lễ cưới. Người Lào kiêng tổ chức đám cưới ở tháng 7,8,9 vì đây là tháng của Phật. Người Lào coi ngày tốt để tổ chức đám cưới là ngày rằm hàng tháng, với mong muốn cho duyên phận vợ chồng ngày càng lên cao, càng nẩy nở sáng tỏ như trăng rằm.
Sau khi chọn được ngày lành, Một đám cưới truyền thống của nguời Lào sẽ được diễn ra. Khi buổi lễ kết thúc tại nhà cô dâu, khách mời có thể dự tiệc mừng đám cưới ngay sau đó trong không khí ấm ấp và chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ.

Du khách tò mò muốn tham khảo các tục lệ này của lào có thể tham khảo thêm http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-lao.aspx

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.