Đến Lào ăn thử Kao Soy

Bạn có thể đi bất cứ đâu ở Việt như Tour du lich Mien Bac gia re tu Ha Noi, hay  các Tour Đà Nẵng 2015 để thưởng thức món phở Việt. Đến với Vang Vieng, bạn sẽ gặp một món phở đúng kiểu phở Lào, đây là món ăn được ưa chuộng ở phía Bắc Lào, Thái Lan và Myanmar. Món phở này được gọi với tên là Kao Soy hay Khao Soy, Khao Soy giống như một biến thể của món phở.
Món Kao Soy có nguyên liệu chính sợi phở, nước phở, thịt bò, thịt heo, thịt bò viên, lưỡi tim, cật, lòng heo, rau sống ăn kèm.

Bánh phở mềm, có vẻ hơi nhão, được đặt lên trên những miếng thịt heo, thịt bò. Ăn món này ở Vang Vieng sẽ không thể thiếu đậu đũa cắt khúc ăn sống, món ăn được người Lào rất ưa chuộng khi ăn kèm với phở, giống như rau giá sống được ăn kèm với phở của Việt Nam.


Món Kao Soy có thể lấy nguyên liệu từ sợi phở, hoặc mì sợi hoặc bún. Nước sốt được nấu từ thịt bằm. Một tô Kao Soy thông thường sẽ có thịt heo thái lát mỏng, hẹ tây, cà chua, tỏi. Và một phần gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Lào đó là vị cay, món Kao Soy cho rất nhiều ớt, cả ớt quả và tương ớt, thậm chí là cả ớt chưng. Ngoài ra, món Kao Soy còn có một nguyên liệu đặc trưng đó là tua nao, gia vị này được làm từ đạu nành tươi giã nhuyễn để lên meen và có vị chua nhẹ. Ăn với Kao Soy rất hợp.

Nếu bạn không sợ ăn cay, bạn nên ăn thử món ăn khá độc đáo này thay vì phở tại nước bạn Lào. Cảm nhận văn hóa ẩm thực rất đặc trưng tại đây.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các chuyến Tour du lich bien gia re tu ha noi

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.