Mối cánh dài(hay còn gọi là mối cánh) được hình thành là do mối non trải qua một số lần lột xác mà thành. Đây cũng là một trong các loại mối khá nguy hiểm cho cây cối của người nông dân và cho các công trình xây dựng.

Mối cánh hoạt động mạnh mẽ nhất vào mùa Xuân, trước lúc chiều xuống hoặc sau các cơn mưa giông. Vào mùa mối cánh, bạn có thể gọi cho các công ty phương pháp phòng chông mối diệt mối để chủ động việc diệt mối trước khi vào mùa mưa ẩm thấp nhằm hạn chế việc sinh sôi.

Để diệt được mối cánh chúng ta phải chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trước khi mối cánh dài bay giao hoan phân đàn

Tùy vào từng vùng mà có các đặc trưng vào mùa mưa ẩm khác nhau. Cần căn cứ vào đó để xác định thời gian chính xác tương đối trong việc diệt mối đạt hiệu quả cao hơn. Theo đó, bạn nên diệt mối theo phương pháp lây truyền này trước thời điểm mùa mưa từ 1 đến 2 tuần.

Lúc này, bạn nên dùng các loại hóa chất diệt mối hiệu quả, các loại thuốc này không tiêu diệt ngay lập tức mà thuốc sẽ bám vào cơ thể mối và làm lây truyền cho toàn tổ mối. Cách này sẽ giúp diệt moi số lượng đông và hiệu quả cao.

Giai đoạn 2: Trong khi mối cánh bay giao hoan phân đàn

Trong trường hợp bạn không hoàn thành việc diệt mối ở giai đoạn 1, lúc này mối cánh trưởng thành đã bay ra ngoài và giao hoan phân đàn khiến cho con người khó có thể kiểm soát được sự xâm nhập của chúng vào ngôi nhà của mình. Lúc này bnj nên sử dụng phương pháp nhử mối rồi diệt sau được lựa chọn hàng đầu.

Với đặc tính thích ánh sáng của loài mối, bạn hãy dùng một chậu nước đường kính 50-60cm, ở giữa đặt (kê) một hòn gạch cao để ngọn đèn dầu hoả (bóng điện) cách mặt nước khoảng 20-30 cm để dẫn dụ chúng tới. Ngoài ra bạn có thể thay đổi loại nước trong chậu bằng các chất sát trùng hoặc xà phòng để diệt mối ngay từ trong thau nước.

Xem thêm: Những cách diệt mối, mọt hiệu quả

Sau khi đã bắt được một lượng lớn mối cánh, bạn có thể chọn nhiều cách để diệt: cho vịt, gà, cá ăn hoặc đốt cháy.

Trong khoảng một ngày thời gian giao hoan phân đàn từ 14-22 giờ, khoảng thời gian này sẽ giúp bạn bắt được khá nhiều mối. Để tránh việc mối kéo vào và lập đàn trong nhà, bạn sử dụng các loại thuốc diệt moi chuyên dùng dạng lây truyền hoặc diệt ngay tức khắc dưới dạng phun xịt hoặc rải tại các ngóc ngách của nhà ở để diệt mối dài lâu.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.