Khám phá đôi nét về văn hóa của nước Lào anh em để hiểu rõ hơn về lối sống cũng như văn hóa giao tiếp ứng xử của người dân Lào.
Ở Việt Nam, Lào được chúng ta nhắc đến với cái tên Triệu Voi hay xứ sở Champa, nói về văn hóa, 2 nước có khá nhiều điểm tương đồng. Có nhiều phong tục tập quán tốt đẹp đến nay vẫn lưu giữ được những giá trị tốt đẹp

1. Văn hóa ẩm thực Lào
      Ẩm thực Lào có nhiều nét tương đồng với những nước láng giềng như Camphuchia và Thái Lan. Các món ăn thường có vị cay và ngọt.
Nền văn hóa ẩm thực của Lào có nhiều đặc trưng riêng rất riêng biệt. Người Lào ăn gạo là chính, ở đây người ta rất quý trọng hạt gạo, các món ăn cũng sử dụng những gia vị như gừng, tỏi, me, đặc biệt là ớt cay. Các món ăn ở Lào thường có vị cay và ngọt là chủ đạo được trung hòa bởi các loại thảo mộc. Những gia vị như mắm cá, mắm Cheo, thảo mộc…là những gia vị rất đặc biệt của ẩm thực Lào được người dân sử dụng rộng rãi.

(Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm về ẩm thực các quốc gia trên thế giới bằng các Du lịch Trung Quốc hay các tour du lịch xa hơn như Du lịch Mỹ)
2. Văn hóa lễ hội ở Lào
 Đất nước Lào được coi là xứ sở của lễ hội, gần như tháng nào trong năm ở Lào cũng có lễ hội. Một năm ở Lào đón 4 cái tết: Tết Dương Lịch, Âm lịch, Tết H’mong,Tết Lào.
Ở Lào,đạo Phật đã có từ lâu đời và phát triển rất mạnh mẽ. Trong lễ hội, mọi người vui chơi là chủ yếu, tuy nhiên họ cũng có chuẩn bị đồ ăn thịnh soạn hơn ngày thường một chút.


3. Văn hóa nghệ thuật ở Lào
Người dân Lào rất thích ca múa, họ không chỉ hát trong những dịp lễ hội, họ còn hát ca trong những ngày sản xuất ngoài ruộng nương, đi hái lượm, khi đi bè trên sông.
Ở Lào các làn điệu dân ca rất phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Họ có nhiều những điệu múa rất đặc trưng. Có điệu múa một người, điệu múa 2 người, có cả điệu múa có cả hàng chục, hàng trăm người. Trong lễ hội, mọi người đều tham gia nhảy múa, ca hát tự nhiên, thoải mái.


4. Văn hóa trang phục của người Lào
Giống như Tour du lịch Sapa giá rẻ ở  Việt Nam, ở mỗi bản mường, người dân lại có những bộ trang phục truyền thống. Các cô gái Lào thích mặc vải hoa, vải kẻ, màu đậm, tươi tắn, các chàng trai thích mặc áo cổ tròn tay ngắn, mặc quần đùi có quấn khăn bên ngoài. Ở những dịp quan trọng, người Lào mặc y phục dân tộc. Đó là những chiếc áo sơ mi cổ tròn, có khuy vải, cài hơi lêch về phía tay trái. Các chàng trai thường mặc quần đùi rồi quấn khăn, cô gái thì mặc váy truyền thống.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.