Gẹ: Ghẹ là món ăn rất ngon và bổ dưỡng được đánh bắt và chế biến khắp nơi tại các vùng biển nhưng ngon nhất và giữ được chất lượng con ghẹ nhất vẫn phải kể tới món ghẹ luộc. Ghẹ luộc Nam Du thường được luộc với xả hoặc luộc với bia, thịt ghẹ nhiều chắc thịt và ngọt tự nhiên, không bị ọp ẹp như thứ ghẹ nước. Gía của một cần ghẹ thường rơi vào từ 120k đến 180k một Kg tùy vào thời điểm trong năm trong các chợ chính.

*********************************
Các chủ đề liên quan:

  1. Tour du lich Moc Chau gia re Son La
  2. Du lich Thai Lan

*********************************

Nếu muốn mua ghẹ với giá rẻ hơn bạn có thể tới hẳn những chợ hải sản ven biển để mua hoặc nhờ người dân đi đánh bắt thì mang về cho mình thì giá còn rẻ hơn nữa, đôi khi hôm nào mát giời, những người đi thuyền bắt được nhiều tôm cua cá thì họ sẽ còn tặng bạn thêm những kg ốc đá dưới biển và chế biến món ăn ốc xào tỏi thơm lừng cho ban thưởng thức mà không lấy thêm tiền món ăn này.

 

Ốc tai tượng

Ốc Tai Tượng: Ốc tai tượng là loại ốc sống lâu năm tại các vùng biển và thường ở những nơi vực sâu, khá khó bắt và nguy hiểm khi bắt chúng. Mặc dù ốc tai tượng có những con rất to, lớn tới cả chục kg và nhiều người mới có thể ăn được hết một con, tuy nhiên theo những người dân có kinh nghiệm đi biển thì loài ốc này ngon nhất là những con ốc có khối lượng chưa tới 1kg, vì khi này ốc còn non, thịt con mềm dai dòn chứ không bị nhạt thịt và cứng như các con ốc sống lâu năm. Có rất nhiều cách để có thể chế biến món ốc này như nướng, ăn sống, làm cháo, làm lẩu nhưng ăn ngon nhất và giữ được hương vị nhất vẫn là cách chế biến ốc tai tượng nướng cùng với cả bơ tỏi, tạo nên một hương vị đậm đà hơi cay cay tuyệt vời.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.