Ở Hàn quốc các loại bánh ngọt, kẹo làm từ bột nếp cùng các loại hoa quả thường được người Hàn ăn vào những dịp đặc biệt. Bởi vì họ quan niệm rằng những món ăn đó sẽ mang lại nhiều may mắn. Nếu có chuyến du lịch đến Hàn Quốc du khách nên một lần thưởng thức những món ăn tráng miệng hấp dẫn ở xứ sở Kim chi này.

Kẹo Gangjeong

Đây là món truyền thống thường dùng trong các bữa tiệc lớn hoặc nghi lễ cúng tổ tiên. Kẹo được làm từ bột gạo nếp, nặn thành từng hình rồi quết một lớp mật ong bên ngoài sau đó chiên lên với dầu sôi. Ngoài ra nguyên liệu làm kẹo Gangjeong cũng khá phong phú như các loại hạt trộn với nhau: đậu, vừng, quế… Kẹo có vị ngọt rất phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Du khách có thể mua loại kẹo này làm quà trong chuyến đi du lịch của mình.

Bánh Yakgwa

Bánh được làm từ các nguyên liệu chính là dầu vừng, bột lúa mì, mật ong, nước gừng…tất cả các nguyên liệu được trộn lẫn với nhau rồi đem rán giòn. Bánh Yakgwa vừa mềm, vừa ngọt. Nếu đến các khu chợ truyền thống hoặc trong những siêu thị thì sẽ có bán bánh đủ thể loại kích cỡ lớn, vừa và nhỏ.

Bánh Maejakgwa

Món bánh tráng miệng Maejakgwa người Hàn xưa thường dùng để mời khách quý khi đến chơi nhà. Bởi nó có vị đậm đà của gừng,mật ong và quế, lại rất thơm và giòn. Món ăn cũng được chế biến khá đơn giản từ bột gừng và bột mì cuộn mỏng và cắt thành hình chữ nhật rồi rán giòn sau đó nhúng mật ong.

Kẹo Yeot

 Loại kẹo mạch nha có vị ngọt làm từ bột nếp này được người Hàn Quốc rất yêu thích. Họ quan niệm rằng ăn kẹo Yeot sẽ mang lại nhiều điều may mắn, các sĩ tử hay ăn kẹo trước những kỳ thi để mong rằng có được kết quả tốt. Du khách nếu mong muốn chuyến du lịch của mình suân sẻ thì hãy thử ăn Yeot. Điều đặc trưng của kẹo là tại mỗi vùng miền khác nhau ở Hàn Quốc lại chế biến một loại kẹo yeot khác nhau. Kẹo có hai loại cứng và mềm nên rất được nhiều người thích ăn.

Kẹo Yugwa

Người Hàn dùng bột gạo nếp nhào nặn rồi hấp lên trước khi rán để tạo ra loại kẹo này. Khi ăn có cảm giác giòn tan bên trong miệng quyện với vị ngọt của mật ong. Trước đây kẹo Yugwa chỉ có một màu trắng nhưng sau này người ta đã có cách làm bánh phong phú và hấp dẫn hơn. Gạo đen hoặc bí ngô ngọt là nguyên liệu được cho thêm vào để tạo màu sắc cho kẹo, đặc biệt thêm một chút gừng sẽ làm cho kẹo có hương vị đậm đà hơn.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.