Tham Kong Lo là một hang động đá vôi rộng lớn năm tại vườn quốc gia Phu Hin Bu thuộc tỉnh Khammouane của Lào. Cách Thakek khoảng 130km về hướng Bắc. Nhờ có con sông Nam Hun Bun chảy vào trong hang động mà những du khách khi  tham gia các Tour du lịch nước ngoài đến du lịch Lào có thể vào khám phá hang động Tham Kong Lo bằng thuyền nhỏ.

Đường vào hang động Tham Kong Lo

Đường vào hang động Tham Kong Lo

Với chiều dài 7km nơi con sông Nam Hun Bun chảy qua, đây cũng là quãng đường mà bạn có thể đi khám phá hang động được mệnh danh là “Kỳ quan địa chất khu vực Đông Nam Á” này. Hang động Tham Kong Lo có chiều cao đến trần lên tới 90 mét vì vậy trong động là một không gian rộng lớn. Kèm theo đó là những ánh sáng màu xanh ngọc lấp lánh. Nói Tham Kong Lo mang vẻ đẹp tuyệt mỹ hay là nơi không dành cho những du khách yếu tim cũng đúng.

Vào Tham Kong Lo bạn phải mang theo áo phao và đèn pin

Vào Tham Kong Lo bạn phải mang theo áo phao và đèn pin

Khi vào trong tham quan hang động này bạn cần phải chuẩn bị hết sức đầy đủ. Trước tiên là một người dẫn đường nhiều kinh nghiệm, sau đó là áo phao và đèn pin. Nên nhờ rằng Tham Kong Lo có dòng sông Nam Hun Bun chảy qua vì vậy nó không phải là một hang động khô ráo, nơi bạn có thể thoải mái đi lại bên trong. Ánh sáng trong hang động là ánh sáng xanh tự nhiên, không sáng như đèn vì vậy mang theo đèn pin bạn có thể quan sát hang động này được tốt hơn.

Ánh sáng xanh ngọc trong động Tham Kong Lo

Ánh sáng xanh ngọc trong động Tham Kong Lo

Hồ nước phát ra ánh sáng xanh ngọc trong hang động là một nơi linh thiêng của những người dân địa phương, họ tin rằng hồ nước này chính là da của một vị thần.
Hiện nay xung quanh hang động Tham Kong Lo có nhiều dịch vụ du lịch được xây dựng để phục vụ nhu cầu của du khách khi tới khám phá hang động này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khách sạn xung quanh hang động, trong vòng bán kính 5 km từ cửa hang. Tuy nhiên thì vấn đề đi tới hang động Tham Kong Lo mới là vấn đề khó khăn.

Khó khăn ở đây chỉ dành cho những du khách tự khám phá hang động mà thôi, còn nếu bạn di theo tour thì không phải lo gì cả. Đến hang Tham Kong Lo từ những thành phố khác bạn có thể đi bằng các phương tiện công cộng như xe bus để tới nhưng nếu có một nhóm bạn nên thuê xe của những công ty du lịch, chi phí có thể rẻ và thoải mái hơn.

Và một điều nữa khi bạn nghỉ lại ở những khách sạn gần hang động Tham Kong Lo bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm món lợn sữa quay ngon tuyệt đấy. Tuy nhiên nếu bạn là một người yêu động vật thì chắc hẳn bạn sẽ thấy kinh ngạc khi mới sáng còn thấy những chú lợn con tung tăng dưới sân thì buổi tối chúng đã trở thành món ăn, lúc này có lẽ bạn nên chọn món cá cho phù hợp!

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến tham quan hang động Tham Kong Lo tuyệt mỹ trong tour Lào của mình!

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.