Mùa xuân ở Nhật Bản thường được gọi là mùa của hoa anh đào bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Với tiết trời xe lạnh còn sót lại của mùa đông, Nhật Bản còn hấp dẫn du khách bởi những điều thú vị và độc đáo khác. Cùng tìm hiểu đất nước Phù Tang vào mùa xuân qua bài viết sau đây để thêm trải nghiệm độc đáo trong suốt 4 mùa tại Nhật Bản.

Khí hậu mùa xuân ở Nhật Bản


Vào tháng 3 nhiệt độ ban ngày khoảng 13 độ, vào sáng sớm và ban đêm khoảng 5 độ. Bước sang tháng 4 nhiệt độ sẽ tăng nhẹ 18 độ vào ban ngày và 10 độ vào ban đêm. Đến tháng 5 nhiệt độ sẽ khá mát mẻ lên tới 23 độ ban ngày và 15 độ ban đêm và sáng sớm. Du khách đến Nhật Bản vào mùa xuân sẽ bắt đầu với thời tiết lạnh vẫn có thể được ngắm tuyết rơi, và những ngày sau sẽ ấm dần.
Mùa xuân hoa anh đào khoe sắc khắp nơi ở Nhật Bản

Các địa điểm ngắm hoa ở Nhật Bản

Nói đến những địa điểm ngắm hoa mùa xuân chắc chắn không thể bỏ qua những nơi có thể ngắm hoa anh đào rực rỡ. Bạn có thể đến các công viên, các con phố, các sườn núi và cả bên những bờ sông, những nơi này khi xuân đến được bao phủ một màu hồng nhạt của những cánh hoa anh đào. Đặc biệt ở Nhật Bản có nét văn hóa ngắm hoa từ xa xưa vào mỗi độ hoa nở rộ. Văn hóa ngắm hoa được gọi là Hanami người ta có các hoạt động ăn uống , tụ tập gia đình bạn bè dưới những tán cây anh đào. Đối với du khách mùa xuân sẽ sẽ thời điểm có thể ghi lại những hình ảnh đẹp không chỉ của hoa mà của cả thiên nhiên và con người nơi đây.

Các món ăn mùa xuân

Cũng như những nơi khác mùa xuân ở Nhật Bản là mùa cho sự đâm chồi nảy lộc. Món ăn vào mùa xuân thường rất đặc biệt bởi được chế biến bằng những nguyên liệu chỉ mùa xuân mới có. Các loại nguyên liệu tiêu biểu như chồi taranome, nấm , thân fuki, bắp cải và các loại củ quả ở trên núi. Còn từ biển có các nguyên liệu như cá Shirrauo, cá sayori, ngao, tảo wakame… Đặc biệt phải kể đến một loại quả tiêu biểu nhất của mùa xuân Nhật Bản chính là quả dâu. Với vẻ ngoài bóng bẩy bắt mắt, có vị ngọt rất được người dân yêu thích.


Ẩm thực mùa xuân ở Nhật Bản cũng khá đa dạng và phong phú

Trang phục mùa xuân

Đối với người dân bản xứ mùa xuân là dịp họ mặc những bộ áo truyền thống Kimono rực rỡ màu sắc. Những cô gái duyên dáng, e ấp bên cánh hoa anh đào luôn cuốn hút du khách. Còn đối với khách du lịch mùa xuân ở Nhật Bản vì thời tiết vẫn còn lạnh đặc biệt là vào ban đêm và sáng sớm nên cần chuẩn bị khăn và áo khoác. Nếu đến những nơi có tuyết bạn cũng nên chuẩn bị ô để che tuyết.

 

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.