Phú Quý là một hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km, ấn tượng đầu tiên của bạn khi đặt chân đến đây là khung cảnh rất hoang sơ, yên bình và gần như chưa có sự đụng chạm của các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Vẻ đẹp của đảo Phú Quý làm ngây ngất các phượt thủ từ những bãi biển trong veo, dãy đá san hô đầy màu sắc cho đến bầu không khí trong lành, mát rượi.

Nếu bạn muốn khám phá Phú Quý thì nên lựa chọn tới đó vào mùa hè vì lúc này thời tiết mát mẻ, trời trong xanh, nắng đẹp, biển ít động, phù hợp để bạn tránh cái nắng nóng của thành phố. Không nên đi vào tháng 9,10,11 vì lúc này biển nơi đây động, sóng lớn, mưa nhiều không an toàn cho các hoạt động du lịch biển.

Tới Phú Quý, du khách được thỏa sức đắm mình trong các bãi tắm trong, sạch, ít người và không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn chợt nhận ra mình là người duy nhất đứng ở bãi biển xinh đẹp này.

Ghé thăm Hòn Đen, Hòn Trứng, Hòn Giữa, Hòn Đỏ, Hòn Tranh. Chỉ khoảng 10 phút đi canô bạn đã có thể đi bộ dưới những tán cây và tìm hiểu cuộc sống ngư dân với nghề truyền thống lặn bắt tôm hùm.

Ở Phú Quý, có đến gần 30 di tích văn hóa với nhiều loại hình tín ngưỡng khác nhau. Trong đó có Vạn An Thạnh được xây dựng từ năm 1781 và là bảo tàng cá voi trên đảo với bộ xương cá voi dài tới 20 m. Trên đảo Phú Quý hiện có 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây có chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m, 3 cây quạt này chính là tua bin của nhà máy phong điện, cung cấp nguồn điện cho người dân trên đảo.

Phú Quý có rất nhiều các món hải sản hấp dẫn, đặc biệt không thể bỏ qua món cua mặt trăng nổi tiếng, loại cua này rất ngon và có thịt thơm đặc biệt là vào kỳ trăng mọc, thưởng thức với muối tiêu chanh. Hay món Cua Huỳnh Đế to lớn với thịt ngon bổ dưỡng, dùng làm đặc sản tiến vua xa xưa.

Khám phá tour du lịch biển, du lich Nhat Ban , du lich Phu Quoc khám phá biển đảo

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.