Ngay từ cái tên,“Lạp” trong tiếng Lào có nghĩa là may mắn, có thể nói đây là món ăn tiềm ẩn những ý nghĩa lớn lao trong đời sống ẩm thực của người dân Lào, thể hiện ước nguyện bình an của người dân nơi đây về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lạp- Món ăn may mắn của người Lào

Để làm món “Lạp”, nguyên liệu chính chúng ta cần chuẩn bị đó là thịt nạc băm nhỏ, tùy sở thích của người ăn, chúng ta có thể sử dụng thịt bò, thịt gà, thịt vịt, hay thịt lợn đều được. Ở trong những nhà hàng sang trọng, đôi khi người ta còn chế biến món “lạp” bằng thịt hổ, được gọi là món hổ lạp. Thịt nạc sau khi được băm nhỏ sẽ được trộn đều với gan, tim cũng băm nhỏ, cùng với các loại gia vị như nước cốt chanh, riềng, sả, ớt,thính nếp và chắc chắn không thể thiếu vị thơm cay cảu thảo mộc, đặc trưng ẩm thực Lào. Món “lạp” được ăn với rau ngò gai, húng lủi tươi ngon để thêm phần hoàn hảo cho món ăn. Món ăn này được người Lào ăn tái để có thể cảm nhận được đầy đủ hương vị đặc biệt của món ăn này. Món “lạp” được coi là đạt tiêu chuẩn khi có đủ vị chua của chanh, cay của ớt, các gia vị, hương thơm của thảo môc, và vị tươi ngon của miếng thịt tai tái.

Đến với chuyến du lịch Bali giá rẻ bạn sẽ được trải nghiệm một tour du lịch biển 2015 đúng nghĩa cùng chúng tôi. Nếu không thích biển, bạn có thể đến với chuyến du lịch dubai từ hà nội để thăm sa mạc.
Nếu bạn không ăn được thịt tái, bạn có thể ăn “lạp” với phần thịt được làm chín.

Thông thường ở Lào, món Lạp sẽ được dọn ra cùng với xôi nếp Lào trắng ngần, dẻo quánh rất thơm ngon. Với đặc điểm hạt gạo nếp Lào trắng trong, thon dài, ăn rất thơm và dẻo. Món xôi này được ăn cùng vị bùi ngậy đậm đà của món Lạp thì đúng là rất tuyệt.
 Miếng Lạp dậy vị tươi ngon của thịt, tim, gan, chua cay của các loại gia vị, thính nếp, cùng hương thơm tinh tế của thảo mộc rất kích thích vị giác của người ăn.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.