Giống như Tour Myanmar hay các Tour Campuchia 2015  Lào cũng  Là đất nước của đạo Phật, ở Lào có rất nhiều lễ hội, trong đó, lễ hội Thạt Luổng là lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm, mang đậm nét văn hóa Lào. Đây được coi là lễ hội thu hút được sự quan tâm nhất của người dân Lào nói riêng và những người theo đạo Phật trên thế giới nói chung.


Lễ hội Thạt Luổng được diễn ra vào những ngày sát rằm tháng 12 theo Phật lịch, được kéo dài một tuần và kết thúc vào đúng ngày rằm trong tháng. Trong lễ hội Thạt Luổng, ngoài phần lễ theo tín ngưỡng tôn giáo truyền thống còn tổ chức hội chợ trưng bầy hàng hóa, kích cầu mua sắm của người dân.

That Luong là lễ hội mà các du khách khi đến Lào rất thích tham gia.
Trong hội chợ trưng bầy rất nhiều sản phẩm của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, các sản phẩm địa phương của từng vùng miền trên đất nước Lòa, tạo nên một hội chợ văn hóa đặc sắc, quảng bá rõ nét văn hóa Lào.

Lễ hội chính thức được bắt đầu từ ngày 31/10 kéo dài đến hết ngày 2/11. Lễ hội nhằm mục đích cầu phước an lành cho tất cả mọi người, sụ giao thoa giữa trời và đất, tạ ơn thần núi, thần sông cho người dân cuộc sống tốt lành.


Một trong những nét chính cả lễ hội Thạt Luổng là lễ rước tháp Phạ Sạt Phong từ chùa Mẹ Xỉ Mương đến Thạt Luổng.
Khi đến Thạt Luổng, họ sẽ khiêng Phạ Sạt Phong đi xung quanh Thạt Luổng ba vòng và sau đó được sư thầy tiếp nhận lễ với hình thức rất uy nghiêm, trang trọng.

Đêm cuối của lễ hội sẽ diễn ra buổi lễ hàng nghìn Phật tử cầm trên tay ngọn nến được thắp sáng, sau đó đi vòng quanh thảm cỏ bên trong khuôn viên Thạt Luổng, làm tăng thêm phần linh thiêng cho lễ hội ẩn chứa nhiều ý nghĩa này.

Kết thúc lễ hội sẽ là buổi lễ pháo bông đầy mầu sắc như lời chào tạm biệt đến những du khách đã quan tâm đến lễ hội lớn nhất nước Lào cùng với lễ hội Voi.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.