Cũng giống như Tour Thái Lan giá rẻ, hay tham gia Du lịch Tây Nguyên thì đến với Lào tham gia lễ hội voi.

Lễ hội Voi là một trong những lễ hội truyền thống rất nổi tiếng ở Lào, mục đích của lễ hội là khuyến khích người dân Lào bảo vệ đàn voi quý hiếm, là di sản thiên nhiên của Lào được thế giới công nhận. Lễ hội góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế và du lịch của địa phương, thu hút du khách đến với đất nước triệu voi.


Lễ hội Voi được tổ chức hàng năm vào ngày 17 đến ngày 20/02 tại tỉnh Xayabury, Lào.
Lễ hội Voi được tổ chức lần đầu tiên ở Lào năm 2007 để bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Lào, nó thể hiện mối quan hệ rất mật thiết giữa người và voi. Hiện nay, người dân Lào để thúc đẩy phát triển ngành du lịch, giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc, khuyến khích người dân bảo vệ đàn voi, đã tôt chức lễ hội voi hàng năm ở tỉnh Xay-a-bu-ry.


Trong lễ hội có cả gần một trăm chú voi tham gia diễu hành và trình diễn, mỗi khi lễ hội Voi được tổ chức luôn thu hút rất đông khách du lịch cả trong và ngoài nước. Các hoạt động diễn ra trong lễ hội gồm thi voi thông minh, khỏe mạnh, thi voi phun nước, voi khéo léo. Lễ hội như một thể hiện văn hóa rất độc đáo, đặc sắc của dân tộc Lào.
Hiện nay, theo thống kê ở tỉnh Xayaburi có khoảng 400 con voi nhà. Cũng như ở nhiều nước khác, số voi ở Lào đang bị giảm nghiêm trọng do nạn săn bắn thú rừng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với đời sống của những chú voi. Vốn là biểu tượng của đất nước Lào, góp công xây dựng nên triều đại Vạn tượng, được người dân thờ cúng.

Ngoài Tham gia lễ hội ở Lào bạn có thể tham khảo thêm lễ hội hoa anh đào ở http://www.dulichdaiviet.com/tour/hq-mua-hoa-anh-dao.aspx

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.