Giống với các tour  Du lịch Ấn Độ, hay các Tour Sapa từ Hà Nội thì  Lào là một quốc gia khá phong phú về các loại nhạc cụ. Nhạc cụ của Lào tương đối giống với nhạc cụ của Thái Lan và Myanmar. Được làm chủ yếu từ tre, sậy, cây dừa, các loại gỗ cứng, những sản phẩm từ thiên nhiên như cây trồng, da động vật…


Nhạc cụ lâu đời nhất tại quốc gia này là Khaen, được sử dụng từ thời Lan Xiang. Khaen được làm từ một loại tre đặc biệt cùng với cây sậy. Nếu thổi vào các lỗ nhỏ của khaen sẽ ra những âm thanh rất thú vị.
Người Lào thường chơi nhạc cụ Khaen trong những sự kiện quan trọng và vào dịp năm mới. Người chơi có thể tạo ra được nhiều giai điệu khác nhau.


Một nhạc cụ lâu đời nữa của dân tộc Lào đó là Ra Nat, được làm từ loại gỗ cứng và có 22 thanh gỗ được treo bằng dây buộc. Người lào chơi Ra Nat bằng vồ. Vồ có hai loại vồ cứng và vồ mềm. Tùy vào bài hát mà người ta sử dụng vồ cứng hay vồ mềm cho phù hợp.


Nhạc cụ Kong (trống): Ở Lào có rất nhiều lọai Kong. Có thể được làm bằng gỗ cứng, da động vật, đồng thiếc. Loại Kong được làm bằng đồng thiếc được gọi là trống đồng đã tìm thấy ở nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan. Ở Lào, Kong là biểu tượng của hòa bình và thường được chơi ở những ngày lễ đặc biệt.


Nhạc cụ Phin: Được làm từ loại gỗ nhẹ, tạo ra âm thanh trầm ấm. Phin khá giống với cây đàn guitar, nhưng âm thanh phát ra lại không giống với đàn guitar.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về các loại nhạc cụ, hay các tour du lịch khác quý khách tham khảo thêm tại đây!

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.