1. Mặc quần Jeans là phạm pháp

Quần jeans được yêu thích ở bất cứ nơi đâu trừ ở Triều Tiên. Thật kỳ lạ phải không? Có thông tin cho rằng, nguyên nhân của việc này là do người Triều Tiên cho rằng quần jeans là biểu tượng của kẻ thù – nước Mỹ.
2. Cần sa không bị coi là thuốc phiện
Việc sử dụng cần sa không bị coi là phạm pháp. Nhưng việc phát tán ảnh nóng, xem phim Hàn Quốc, hay sử dụng kinh thánh có thể sẽ bị tử hình.
3. Người dân chỉ được cắt tóc theo 28 kiểu được nhà nước quy định

Ở Triều Tiên đàn ông không được để tóc dài. Phụ nữ đc chọn một trong 14 kiểu tóc, việc để kiểu tóc như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng hôn nhân của họ.
4. Cách tính năm kì lạ
Khắp nơi trên thế giới đều gọi năm nay là năm 2015, nhưng ở Triều Tiên là năm 103, cách tính năm này dựa vào năm sinh của Kim il-Sung.
5. Thành phố giả

Vào những năm 1950, sau chiến tranh hai miền, Triều Tiên đã xây dựng thành phố Kijong-Dong, được xây dựng ở biên giới hai miền, với mục đích thu hút người Hàn Quốc. Nhưng người Triều Tiên cho rằng đây là thành phố ma, nên rất ít người đến.
6. Chỉ có 2,83% đường phố là đường nhựa.
Trong 25.554 km đường xá nhưng chỉ có 724 km được rải nhựa.

Đất nước Triều Tiên với rất nhiều điều kì lạ, được coi là một đất nước bí ẩn nhất hành tinh. Mời quý vị tham khảo những tour du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước cùng chúng tôi để có những điều tuyệt vời nhất trong mùa du lịch hè 2015 nhé:

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.