Trên khắp các vùng miền du lịch của tổ quốc, vào tháng giêng được coi là tháng ăn chơi, đây là khoảng thời gian đã diễn ra rất nhiều những lễ hội đặc sắc nhất trong năm như lễ hội chùa Hương, chùa Yên Tử, lễ hội chọi trâu. Cùng khám phá những lễ hội cổ truyền độc đáo của nước ta trong dịp Tết Âm 2017

Lễ hội chùa Hương

Lễ hội chùa Hương diễn ra tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội khoảng từ ngày 6 tháng Giêng đến hết tháng 3. Đây là lễ hội luôn được du khách vô cùng quan tâm và mong đợi nhất trong năm. Đến với lễ hội, bạn không những được tham gia vào hành trình về với cõi Phật mà còn được ngắm cảnh mùa xuân vô cùng tuyệt vời của nơi đây.

Hội Lim, Bắc Ninh

Hội Lim là lễ hội lớn của Bắc Ninh, với lễ hội này được tổ chức vào khoảng ngày 13 tháng Giêng. Đây là lễ hội được kết tinh độc đáo của vùng văn hóa Kinh Bắc cùng rất nhiều những trò chơi dân gian hấp dẫn.

Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh

Lễ hội Yên Tử là lễ hội lớn của Quảng Ninh nói riêng và của miền Bắc nói chung. Lễ hội này được tổ chức vào mồng 10/1 âm lịch hàng năm, thời điểm có rất nhiều những lễ hội truyền thống đặc sắc, cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình.
Tham khảo kinh nghiệm du lịch Hạ Long tại đây hay cẩm nang du lịch Cô Tô thú vị

Hội gò Đống Đa

Hội gò Đống Đa diễn ra vào khoảng 5/1 âm lịch tại phường Quang Trung, Hà Nội. Đây được coi là lễ hội chiến thắng và tưởng nhớ những chiến công vô cùng lừng lẫy của vua Quang Trung, đây là một người hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Với những hội trống, chiêng báo hiệu để bắt đầu cuộc rước thần thánh để dành chiến thắng, một biểu tượng đặc trưng của quân Tây Sơn, từ đình làng Khương Thượng để về gò Đống Đa.

Lễ hội đền Gióng

Đây là lễ hội được tổ chức ở nhiều nơi thuộc Hà Nội. Trong đó, các lễ hội tiêu biể như đền Phù Đồng, xã Phù Đổng, Gia Lâm, đây là nơi được rất nhiều vị anh hùng huyền thoại Thành Gióng cũng như các hội Gióng nằm ở những nơi để sản sinh ra người anh hùng huyền thoại của Thánh Gióng, Phù Linh, Sóc Sơn. Lễ hội này thường được diễn ra khoảng vào mùng 6/1 âm lịch, kéo dài trong khoảng 3 ngày với rất nhiều những nghi lễ truyền thống như lễ khai quang, lễ dâng hương, dâng hoa tre.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.