Món nộm đu đủ (Tam Maak Hung) được coi là món ăn đặc sản của nước Lào, chúng còn có tên gọi khác à nộm chay hay đu đủ nộm thịt. Nộm đu đủ là một món ăn dân dã, ít khi thiếu trong mỗi bữa ăn của người dân nước Lào.

Món ăn này phổ biến một phần vì ở Lào, hầu như gia đình nào cũng có trồng đu đủ, chúng cho trái quanh năm. Đến với Lào, bạn có thể thưởng thức món đặc sản này ở bất cứ quán ăn hay nhà hàng nào. Khác với món ăn nộm đu đủ bò khô của Việt Nam, món nộm đu đủ của người Lào được chế biến với các loại mắm cá đặc trưng tạo nên độ thơm ngon và đậm đà.

Trải nghiệm mùa hè độc đáo với: Tour tam đảo giá rẻTour Cô Tô từ Hà Nội và Chuyến du lịch Bali 2015
Để làm được món ăn này ngon, cần chọn được quả đu đủ ” nửa chừng xuân” nghĩa là quả đu đủ không quá xanh hay quá chín. Băm bào đu đủ thành sợi. Người Lào trộn món nộm này trong cối, đâm nhẹ nộm bằng chày cho thấm gia vị. Thông thường, người Lào nêm thêm mắm nêm hoặc mắm ruốc, vài lát cà chua hay cà pháo cho chung vào cối và chần qua là ăn được, món ăn đủ tiêu chuẩn khi dậy được vị đậm đà, đu đủ có vị cay và ăn giòn.

Đặc sản nộm đu đủ

Trong các nhà hàng Lào, để món ăn khác lạ hơn, người ta hay dùng cua đồng, sơ chế cua tách lấy phần thịt và xương cua sau đó hấp chín. Sau đó, họ trộn với đu đủ, thêm mắm muối, tỏi ớt và chanh. Sau đó đem đi chần, món nộm đu đủ đạt tiêu chuẩn khi ngấm hương cua, thơm ngon, đậm đà
Tai Việt Nam, các nguyên liệu làm món ăn này rất nhiều và rẻ. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn thơm ngon này cho gia đình mình thưởng thức vào mỗi bữa ăn. Bạn có thể tìm hiểu các món ăn khác cũng rất dễ làm của Lào như món Lạp hay nếm thử phở Lào

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.