Sau khi đến thăm viện Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia Lào, rời khởi nơi đây bạn sẽ có thể leo lên đỉnh núi Phou Si. Một địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp tại Luang Prabang, Lào. Đứng trên đỉnh núi Phou Si bạn sẽ có một tầm nhìn bao quát cố đô Luang Prabang.

Tại Lào, núi Phou Si hay còn gọi là Núi Màu thực chất đây là một ngọn đồi nhỏ nằm tại phía đông bắc Luang Prabang. Núi Phou Si trải dài 1km, có độ rộng khoảng 250 mét và cao 80 mét. Nếu bạn đến thăm núi Phou Si bạn sẽ phải đi bộ qua 329 bậc thang trải dài từ chân núi lên đến đỉnh. Tuy nhiên cách một quãng sẽ có chỗ nghỉ chân cho bạn và cũng là điểm mua vé. Tại điểm nghỉ chân này bạn sẽ thấy có trồng một cây Bồ Đề, đây là cây do chính phủ Ấn Độ tặng Lào nhân dịp 2500 năm Phật Lịch. Du khách tò mò muốn biết cây bồ đề, có thể tham gia Tour Ấn Độ để tìm hiểu về loại cây này.

Những bậc thang ngoằn ngoèo lên đỉnh núi Phousi tại Luang Prabang

Những bậc thang ngoằn ngoèo lên đỉnh núi Phousi tại Luang Prabang

Trên những bậc thang đi lên đỉnh Phou Si bạn sẽ thấy hai bên đường được trồng hàng trăm cây Đại (Cây Chăm Pa) cổ thụ, hoa trắng nở rộ tỏa ra một mùi hương tinh khiết cho cả khu vực núi Phou Si. Những du khách đi trên những bậc thang này thường nhặt những cánh hoa Đại rụng xuống đất và đặt lên bệ tường.

Khám phá chuyến du lich lao 2015 đầy thú vị cùng chúng tôi!

Ngọn tháp trên đỉnh núi Phou Si

Ngọn tháp Chom Si trên đỉnh núi Phou Si

Lên đến đỉnh núi Phou Si bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí thanh thoát, mát mẻ vô cùng. Núi Phou Si ẩn hiện trong rừng cây Đại cổ thụ càng làm tăng thêm vẻ huyền bí, uy nghiêm cho địa danh này. Trên đỉnh núi có một tòa Tháp tên là Chom Si cao đến 20 mét màu vàng. Cạnh ngọn tháp này có một gian thờ phật.

Dòng Nậm Khan nhìn từ đỉnh núi Phou Si xuống

Dòng Nậm Khan nhìn từ đỉnh núi Phou Si xuống

Đứng trên đỉnh Phou Si nhìn phía bên trái chính là dòng Nậm Khan, bên phải là Luang Prabang yên bình. Dưới chân núi chính là Cung Điện Hoàng Gia Lào với khuôn viên đậm chất vương giả, giờ đây chính là Viện Bảo Tàng. Phóng mắt nhìn xa bạn có thể thấy dòng Mekong to lớn với ngọn núi Phou Nang (Núi Nàng) và Phou Thao (Núi Chàng) gắn với một câu chuyện tình đầy lãng mạng. Du khách tò mò muốn tìm hiểu về câu chuyện này, hãy cùng chúng tôi tham gia chuyến du lịch nước ngoài 30/04.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.