Tết té nước là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống của Lào. Lễ hội mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn thịnh cho người dân và vạn vật, gột bỏ bụi trần trong cuộc sống của con người. Họ cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, sum vầy, hạnh phúc. Tham gia Tour hè giá rẻ để cùng hòa mình vào lễ hội té nước.


   Tết té nước diễn ra trong khoảng 3 ngày từ ngày 13 đến ngay 15/4 theo Phật lịch.
Trong ngày đầu tiên của lễ hội, người ta sẽ dọn nhà sạch sẽ, chuẩn bị nước và hoa. Buổi chiều, người dân Lào làm lễ cúng Phật, nghe sư giảng đạo, cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho cả năm. Sau đó, tượng phật được rước ra một gian riêng để mọi người có thể vào tắm phật, loại nước thơm sau khi được tưới lên người các Phật sẽ được người dân hứng lại rồi sức lên người cầu phước.


Trong ngày thứ hai, không có hoạt động nào vì người dân ở đây cho rằng đây là ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Ngày thứ ba là ngày lễ hội được diễn ra tưng bừng khắp nơi. Người ta té nước và dành cho nhau những lời chúc tốt lành. Người Lào tin rằng khi té nước vào nhau sẽ giúp họ gột rửa được những bệnh tật xấu xa, cầu mong năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.
Lễ hội té nước được tổ chức vui nhất có thể kể đến Vang Vieng Luang Prabang.
Nếu bạn muốn sang du lịch Lào trong dịp lễ hội té nước thì hãy nhay tay đặt vé nhé. Ngoài ra còn rất nhiều các tour du lịch trong và ngoài nước, Tour biển giá rẻ khác ,…

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.