Nằm cách Luang Prabang khoảng 170km về hướng Đông Bắc, Muang Ngoi Neua là một thị trấn nhỏ với dân số ít, nằm ven con sông Nam Ou xanh mượt. Vì vậy đây cũng chính là một điểm dừng chân quen thuộc của những du khách tham gia vào những chuyến du lịch Lào giá rẻ trên con sông Nam Ou.

Thị trấn Muang Ngoi Neua nằm bên bờ con sông Nam Ou

Thị trấn Muang Ngoi Neua nằm bên bờ con sông Nam Ou

Nếu bạn là một người thích khám phá xung quanh qua việc tản bộ hay leo núi thì thị trấn Muang Ngoi Neua sẽ làm bạn hài lòng về điều ấy. Với thiên nhiên trong lành, quang cảnh thơ mộng của đồng ruộng, núi non chập trùng bên con sông Nam Ou, tất cả tạo ra một Muang Ngoi Neua thanh bình và yên ả.

Muang Ngoi Neua là một vùng đồng quê yên bình

Muang Ngoi Neua là một vùng đồng quê yên bình

Thị trấn này mới phát triển mạnh về du lịch từ năm 2013, trước năm 2013 những du khách đến đây còn thấy Muang Ngoi Neua còn chưa có đường. Còn giờ đây Muang Ngoi Neua đã có những nhà hàng ăn uống, quán cafe và nhà nghỉ khá tiện nghi để phục vụ những du khách tìm đến thưởng ngoạn tại đây.

Đến với Muang Ngoi Neua là địa điểm khởi đầu cho chuyến du lịch sinh thái của bạn. Hãy dành thời gian tản bộ để khám phá nơi đây với đồi núi, con sông và những cánh đồng. Từ Muang Ngoi Neua bạn có thể đi bộ thăm những bản làng xung quanh. Từ Nong Kiew bạn sẽ mất khoảng 2,5 tiếng trên xe để đến được thị trấn xinh đẹp này. Còn đa số mọi người thì đi thuyền theo sông Nam Ou.

Những đồng lúa xanh mượt tại Muang Ngoi Neua

Những đồng lúa xanh mượt tại Muang Ngoi Neua

Những bản làng xung quanh Muang Ngoi Neua có thể kể tên như: Bana, Huay Bo và Huay Sen. Từ Bana bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút trên con đường đất đá để đến được hang Tham Kang. Để có thể thăm thú toàn bộ những ngôi làng trong vùng thì bạn nên thuê cho mình một chiếc xe đạp hoặc xe máy sẽ tiện dụng hơn nhiều. Và đừng quên xem những biển chỉ dẫn hoặc nhờ sự trợ giúp của người dân trong việc đi lại.

Một số lưu ý khi đến du lịch ở Muang Ngoi Neua:

– Cho đến tháng 12/2014 tại đây chưa có một cây ATM nào. không giống với các tour Du lịch Châu Âu, khi đến đây du khách phải chuẩn bị nhiều tiền mặt. và phải đổi sang tiền địa phương.
– Có sóng 3G và Internet.
– Có những ngôi làng sẽ cắt điện cố định theo giờ (hãy hỏi trước khi quyết định nghỉ lại).
– Tốt nhất không nên đi ngoài đường sau 11h đêm, dễ bị những chú chó của người dân ở đây nuôi đe dọa.

Đi tới Muang Ngoi Neua:

Bạn có thể theo đường bộ hay đường thủy từ Nong Kiew. Thuyền từ Nong Kiew sẽ khởi hành vào lúc 9h30 hàng ngày với giá khoảng 25,000 kíp. (Hãy hỏi những người bản địa để biết rõ hơn điều này). nói chung phong cảnh ở đây rất đẹp, nhưng mọi thứ ở đây phát triển chậm. Du khách khi tới đây khác với Tour Mỹ, bạn phải tìm hiểu mọi thứ từ trước.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.