Savannakhet là tỉnh lớn thứ hai, nằm tại Trung Lào, thủ phủ của Savannakhet là thành phố Kaysone Phomvihane. Từ Savannakhet bạn có thể đi tới tỉnh Mukdahan của Thái Lan theo Tour du lịch Thái Lan thông qua cầu Hữu Nghị, đi đến tỉnh Quảng Trị của Việt Nam thông qua quốc lộ 9.

Ý nghĩa sâu xa của Savannakhet là “Thành Phố Thiên Đường”, tỉnh này được coi như thủ phủ về kinh tế tại Lào. Nếu tham gia tour du lich lao tại Savannakhet bạn chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những ngôi chùa, ngọn tháp cổ kính được xây dựng dọc sông Mekong.

Các điểm tham quan nổi tiếng tại Savannakhet có thể kể đến như:

Chùa Xayaphoum được xây dựng từ những năm 1542

Chùa Xayaphoum được xây dựng từ những năm 1542

Ngôi chùa Xayaphoum: Nằm trong thủ phủ của Savannakhet, bên cạnh sông Mekong. Chùa Xayaphoum được xây dựng từ những năm 1542, bởi một tăng đoàn hơn 200 người. Đây được coi là ngôi chùa lớn và cổ nhất của Savannakhet và cả phía Nam Lào.

Ngọn tháp That Ing Hang, Savannakhet, Lào

Ngọn tháp That Ing Hang

Ngọn tháp That Ing Hang: Nếu từ Savannakhet đi theo hướng Đông Bắc, khoảng 15km bạn sẽ đến được tháp That Ing Hang. Ngọn tháp này được xem là nơi hành hương thứ hai sau quần thể Wat Phu ở tỉnh Champasak của Lào. Tại tháp That Ing Hang mỗi năm đều có một lễ hội lớn được tổ chức trong vòng 3 ngày giữa tháng giêng theo lịch Lào (Tháng 4 Dương Lịch).

Nhà đá Heuan Hinh, Savannakhet

Nhà đá Heuan Hinh

Nhà đá Heuan Hinh: Từ Savannakhet đi về phía Nam khoảng 65km sẽ đến nhà đá Heuan Hinh. Nơi này được xây dựng vào khoảng năm 553 trước công nguyên theo kiến trúc tiền Angkor. Địa danh này thu hút du khách bởi kiến trúc kỳ lạ của nó, Heuan Hinh được làm hoàn toàn bằng những khối đá chồng lên nhau theo hình dáng một ngôi chùa.

Bảo tàng Dinosaur, Savannakhet

Bảo tàng Dinosaur

Bảo tàng Dinosaur: Nơi này vốn là một ngôi biệt thự thời Pháp thuộc, lên có nét giống với các khu du lịch mà su khách đi Tour du lịch Châu Âu. Trong bảo tàng này chưng bày nhiều vũ khí, hiện vật và tư liệu về thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của Pathet Lào. Ngoài ra bảo tàng Dinosaur còn lưu giữ một bộ xương của loài khủng long Dinosaur hóa thạch, có niêm đại lên đến 90 triệu năm. Hóa thạch này được nhà khảo cổ học người Pháp là Jousé Heilman Hoffet phát hiện tại vùng đất thuộc bản Tang Vay, mương PhaLan của Savannakhet. Và đấy cũng chính là tên gọi của bảo tàng này.

Từ Vientiane (Viêng Chăn) bạn có thể đi tới Savannakhet bằng đường hàng không hoặc đi xe bus với hành trình dài 08 tiếng. Nếu bạn đang ở Paske, thủ phủ của Champasak thì sẽ mất khoảng 4 tiếng đi xe bus để đến Savannakhet. Còn nếu tại cửa khẩu Lao Bảo của Việt Nam, bạn sẽ mất khoảng 6 tiếng cho chuyến hành trình trên xe bus của mình để đến với Savannakhet.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.