Cũng giống như các Tour du lịch Miền Bắc tới các tỉnh Tây Bắc Việt Nam thì ở Lào

Món cơm lam thường được chúng ta biết đến là món ăn đặc trưng của các dân tộc miền núi phía Tây Bắc và Tây Nguyên của nước ta. Nhưng ở Lào món cơm lam cũng rất được ưa chuộng với những đặc trưng riêng.
Cơm lam được nấu từ gạo, người Lào thường sử dụng gạo nếp để nấu. Họ thường lấy gạo bỏ vào chiếc ống nứa có một đầu hở, dùng lá chuối bịt kín phần đầu hở vào rồi đốt ống nứa đến khi cơm chín. Chiếc ống nứa được dùng để nấu cơm lam cần tươi, không quá non hay quá già, khi đốt cơm chín, cơm cần vị ngọt và mùi vị đặc trưng của tre. Ở Lào, người ta thường ăn cơm lam với thịt lợn rừng nướng hay thịt gà, đặc biệt không thể thiếu được muối vừng. Nếu đến với đất nước anh em Lào, bạn đừng quên ăn thử cơm lam Lào chấm muối vừng nhé.

Người Lào rất trân trọng lương thực nói chung và lúa gạo nói riêng. Đặc biệt người Lào thích ăn gạo nếp hơn gạo tẻ và bún gạo. Thường thì các thành viên trong gia đình người Lào sẽ ăn cơm chung vào một thố hoặc ăn riêng bát. Khi ăn cơm nếp, người Lào thường ăn bốc bằng tay, người ta thích nắm cơm thành viên nhỏ, sau đó dùng viên cơm nhỏ ấy vét thức ăn lùa vào miệng, hoặc chấm nước chấm.


Ngoài để nấu cơm, ở Lào người ta dùng gạo để làm vỏ bọc cho các loại bánh hay khuôn cho các món tráng miệng hay bánh kẹo. Người ta hay dùng điểm tâm bằng món cơm trộn với khoai sọ, ngó hoa súng hay nước cốt dừa.
Đặc biêt, ở Lào người ta còn dát lên những bức tượng Phật cơm nếp để cúng các vị thần cư ngụ trong đó cầu mong cho một năm với mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngoài đi du lịch lào thưởng thức cơm lam, du khách còn có thể tham gia các Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ để thưởng thức hải sản biển.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.