Thưởng thức một số đặc sản nổi tiếng Hà Giang

Chè Shan tuyết là một đặc sản nổi tiếng của Hà Giang du lich chau au bui. Những cây chè shan cổ thụ có màu trắng xám, bên ngoài bọc một lớp phấn trắng mờ như tuyết. Đây là loại chè sạch có nguồn nguyên liệu được khai thác từ địa điểm Quận Long Biên tự nhiên. Được thưởng thức chè Shan tuyết là mong muốn của rất nhiều người. Nước dùng để pha trà phải là nước nguồn trên núi chảy về thì mới cho ra đúng vị của nó. Giữa núi rừng, chén trà mới pha bốc khói nghi ngút làm ấm lòng người. Nhấp môi sẽ thấy chè có vị chát nhẹ nhưng lại có hương thơm thanh và ngọt nồng nàn. Một kg chè Shan Tuyết có giá khoảng 300.000 – 700.000 đồng.

Lạp xường Hà Giang địa điểm Quận Tây Hồ tour du lịch châu phi được làm từ thịt lợn vai bỏ bì, thái miếng vừa phải, ướp với gia vị: muối, đường, rượu trằng, nước gừng… Dồn thịt đã ướp ngấm gia vị vào lòng non, buộc lại thành khúc. Sau đó đem hong trên gác bếp hoặc đem phơi nắng cho khô dần. Lạp xường vừa giòn vừa ngậy của thịt, vị dai của lòng quyện với mùi khói bếp, thoang thoảng mùi gừng, mùi rượu khiến người ăn phải ghi nhớ hương vị đặc biệt này. Một kg lạp xường có giá khoảng 300.000 đồng.

Kể tên các đặc sản nổi tiếng tour du lịch châu á giá rẻ Hà Giang không thể không nhắc đến xôi ngũ sắc. Xôi ngũ sắc có màu sắc vô cùng bắt mắt, chỉ nhìn qua thôi là đã muốn ăn rồi. Xôi ngũ sắc có 5 màu đó là: trắng, vàng, tím, đỏ, xanh kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon tuyệt. Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp do chính người dân tộc trồng, gạo rất dẻo và thơm. Một nắm xôi ngũ sắc chỉ từ 5.000 – 10.000 đồng là bạn có thể no bụng với món ăn hấp dẫn này.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.