Trải nghiệm du lịch Lào tại Vang Vieng của HTH

HTH tên (Phỏng đoán) là Hoàng Thị Huyền. Cuối năm 2013 chị có một chuyến du lịch Lào và sau chuyến đi chị đã chia sẻ lại những trải nghiệm của bản thân với mọi người qua diễn đàn Phượt và trên trang Facebook cá nhân. Đây là bài thứ hai trong ba bài viết về cảm nhận, trải nghiệm của chị tại Lào. Bài viết này nói về Vang Vieng.

Các bạn có thể xem lại Bài thứ nhất nói về trải nghiệm tại thủ đô nước Lào, Vientane của chị Tại Đây.

Sau đây là nội dung về những chia sẻ của chị về trải nghiệm du lịch tại Vang Vieng:

Sau hơn ba giờ đồng hồ trên xe để đến với Vang Viêng, HTH cùng những người bạn đã đến đây giữa một trưa trời nắng gay gắt. Từ bãi đỗ xe đi về khách sạn nơi chị đặt phòng chỉ khoảng 5 phút, ậy nên cả nhóm quyết định đi bộ giữa trời nắng với những đồ đạc lỉnh khỉnh mang theo. Tưởng chừng cái nắng nóng của Lào giữa trưa sẽ đánh gục mọi người trong đoàn thì khi đến với con sông Nam Song (linh hồn của Vang Vieng) mọi thứ như đã đổi khác. Một bầu không khí dịu mát với khung cảnh tấp lập nhưng không bon chen, sô vồ cảm nhận đã khác hẳn với Vientiane chán ngắt. (Theo nhận xét của chị).

Hang động Topukham cave tại Vang Viêng, Lào

Hang động Topukham cave tại Vang Viêng, Lào

Vì nhóm của chị HTH tìm phòng theo kiểu đi phượt nên ngân sách được thu hẹp hết cỡ, nhằm tiết kiệm cho chuyến đi. Chị đã đặt một phòng trên Agoda tại Saysong Guest House. Và đây cũng là lần thứ hai nhóm chị thất vọng vì căn phòng (lần 1 tại Vientiane). Theo mô tả thì căn phòng này nằm cạnh mặt nhỏ của nhánh sông cụt, trong phòng toát lên một mùi hôi khá khó chịu. Và lời khuyên của chị đưa ra ch mọi người nếu muốn một phòng tốt và đẹp thì nên đặt ở Riverside River Bungalows ở gần đó có tầm view ra nhánh sông lớn. Còn phòng ở Saysong nếu bạn muốn tiết kiệm thì đặt được nhưng phải tránh hai phòng A17 và A18 vì đây là hai phòng tỏa ra mùi hôi khó chịu chứ không phải toàn bộ phòng ở Saysong đều như thế.
Lời khuyên của HTH: Khi du lịch Lào nên đặt phòng có giá trên 30$

Ở chỗ chị ở Vang Vieng thì khu vực này có một ưu điểm đó là gần ngay cây cầu, mà cây cầu này chính là địa điểm đẹp nhất tại Vang Vieng khi hoàng hôn suống. Ngoài ra chỗ này còn có một nhà hàng bên sông rất dễ thương, các bạn có thể ăn sáng và uống cafe tại đây.

Nhà hàng bên sông gần Saysong Guest House

Nhà hàng bên sông gần Saysong Guest House nơi bạn có thể ăn sáng và uống cafe với một khung cảnh thơ mộng.

Nếu không nói về chuyện phòng ốc của chị HTH tại Vang Vieng thì theo chị đây chính là nơi tuyệt vời nhất cho những người yêu thích thiên nhiên và thể thao. Không khí tại Vang Vieng rất trong lành, mát mẻ. Vang Vieng có nhiều hoạt động thể thao như leo núi, chèo thuyền, kinh khí cầu và đặc biệt là tắm tại sông Nam Song. Ngày trước Vang Vieng theo nhiều phượt thủ kể lại thì còn rất heo hút nhưng bây giờ đã tiện nghi hơn nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ của cảnh sắc thiên nhiên. Giống như vẻ hoan sơ của bãi biển trong Tour Phu Quoc.

Cầu bắc qua sông Nam Song

Cầu bắc qua sông Nam Song. Đây là nơi cảnh hoàng hôn đẹp nhất tại Vang Vieng

Tại Vang Vieng thì con sông Nam Song chính là địa điểm thu hút nhiều du khách nhất với các hoạt động chủ yếu diễn ra tại đây. Ngoài ra nếu bạn là người thích tắm sông thì ở Banana Bungalows là địa điểm lý tưởng nhất. Nếu là người thích khám phá bạn có thể chèo thuyền dọc sông Nam Song hoặc thuê thuyền máy để đi cùng nhóm của mình. Mỗi thuyền máy cho thể chở từ 3 -4 người.

Đi thuyền khám phá sông Nam Song

Sông Nam Song tại Vang Viêng, Lào. Hãy đi thuyền (máy hoặc tự chèo) trên sông Nam Song để khám phá.

Tại Vang Vieng cũng có những cây Hoa Anh Đào giống như Tour Nhật Bản 2015 được trồng. Khám phá Vang Vieng còn có những địa điểm thú vị như làng của người H’Mông và hang động. Theo cảm nhận của chị HTH thì làng của người H’Mông cũng chỉ đến để cảm nhận cuộc sống của người dân chứ không phải điểm để vui chơi giải trí. Hang động thì thú vị hơn nhiều (Bạn có thể thuê xe để đến Làng người H’Mông và Hang Động cùng tuyến đường).

Trẻ em trong làng người H'Mông tại Vang Viêng, Lào

Trẻ em trong làng người H’Mông tại Vang Viêng, Lào

Về ăn uống thì ở Vang Vieng theo cảm nhận của chị HTH thì ngon hơn nhiều so với những quán chị đã ăn ở Vientiane. Ở Vang Vieng có một quán đồ nướng rất đông, bạn có thể đi bộ cũng có thể tìm ra quán đó. Ngoài ra thì du khách tới đây theo cảm nghĩ của chị HTH đa phần là du khách Trung Quốc. Theo chị HTH thì nơi có view đẹp nhất và đồ ăn ngon nhất là Vieng Tara Villas.

Nơi ăn uống ngon và có view đẹp nhất là Vieng Tara Villas

Nơi ăn uống ngon và có view đẹp nhất là Vieng Tara Villas, nếu đến Vang Vieng bạn hãy thử nhé.

Thời điểm đẹp nhất để đến du lịch Vang Vieng là vào mua lúa từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Lúc này sẽ có rất nhiều cảnh đẹp bắt nguồn từ những đồng ruộng, ngoài ra thời điểm này bạn cũng có thể đến khám phá thác ở đây.

Mới các bạn đón đọc phần 3: Hành trình khám phá Luang Prabang

Hoặc tham khảo các tour du lịch Lào 2015 Tại Đây

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.