Đến với Luang Prabang có rất nhiều địa điểm để bạn có thể đi tham quan và khám phá. Trong số đó có núi Phou Si, một điểm có thể ngắm toàn cảnh thành phố Luang Prabang (Luông Pha Bang). Nằm trên lưng núi Phou Si chính là Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia của Lào. Nơi đây năm xưa đã từng là hoàng cung của vương quốc Lào. cũng giống như Du lịch Campuchia, Lào cũng có Vương Quốc.

Hai hàng cây Thốt Nốt được trồng hai bên lối vào Bảo Tàng

Hai hàng cây Thốt Nốt được trồng hai bên lối vào Bảo Tàng

Tại Bảo Tàng, đường dẫn vào trong được trồng hai hàng cây Thốt Nốt ở hai bên, tạo ra một nét uy nghi cho hoàng cung thời xưa và viện bảo tàng hoàng gia hiện tại.
Nếu bạn đã từng đi du lịch Thái Lan và ghé thăm hoàng cung Thái Lan thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, Hoàng Cung (Viện bảo tàng hoàng gia) Lào không thể hoành tráng bằng Thái Lan, tuy nhiên với những đường nét kiến trúc tuyệt vời pha trộn giữa phong cách Lào và Pháp đã tạo ra một Hoàng Cung tráng lệ.

Tiến vào bên trong Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mọi thứ trong đây đều được giữ gìn và bảo quản nguyên vẹn. Trần nhà và những vật dụng trưng bày bên trong Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia Lào đều được dát vàng (Không lạ vì nơi đây xưa kia vốn là Hoàng Cung của Lào).

Thứ quý giá nhấtBảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia Lào đang lưu giữ chính là Bức Tượng Phật Prabang. Đây là bức tượng quốc bảo, là thần vật trấn quốc của Lào. Được làm từ vàng nguyên chất, nặng đến 48kg và cao 83cm. Vào mỗi dịp tết Lào những chức sắc Phật Giáo và Quan Chức cấp cao tại Luang Prabang lại rước tượng phật này về chùa Xiêng Thoong để tiến hành nghi lễ mừng năm mới và tắm rửa cho tượng phật bằng nước hoa.

Bên ngoài bảo tàng chính là khuôn viên của Vườn Thượng Uyển với bố cục hài hoa gồm cây xanh và hồ nước, tạo một vẻ đẹp thơ mộng cho nơi đây. Tại bảo tàng này còn có tượng đức vua Sisavong được làm bằng đồng.

Khuôn viên bên ngoài bảo tàng.

Khuôn viên bên ngoài bảo tàng.

Khi đến tham quan bảo tàng cung điện hoàng gia Lào điều tiếc nuối nhất là Không Được Chụp Ảnh nơi này. Vào bên trong tham quan bạn phải đi nhẹ và nói khẽ. Ra bên ngoài bảo tàng bạn có thể leo lên núi Phou Si để ngắm toàn cảnh Luang Prabang trong tour Lào giá rẻ thường được thấy tại www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-lao.aspx!

Đó cũng là những chú ý cho bạn khi đến thăm Viện bảo tàng cung điện hoàng gia Lào.

Trong tuần này lịch đăng Con Đường Đế Vương truyện chữ trên Blog Npthanh vẫn như bình thường là vào khoảng 22h hàng ngày.